Phong thủy phòng làm việc

Với phương châm hướng đến sự nghiệp thăng tiến của khách hàng qua cách bố trí phòng làm việc hợp phong thuỷ , công ty chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo nhỏ để giúp quý vị có một phòng làm việc thật ưng ý, mang đến cho quý khách sự thăng tiến trong công việc.

Ngày đăng: 16-09-2016

553 lượt xem

1.  Vị trí lý tưởng cho bàn làm việc

  Bạn đặt bàn làm việc sao cho sau vị trí bàn là một bức tường dày, bên trái có thể là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ bạn có thể nhìn thấy phong cảnh tự nhiên đẹp, cảnh sắc tươi tắn, ánh sáng trong lành, gió thổi vừa phải thì bạn đã có được một môi trường làm việc tuyệt vời. Bên cạnh đó việc lựa chọn đồ dùng văn phòng thích hợp cũng sẽ giúp bạn phát huy được tài năng và nhiệt huyết làm việc cũng lớn hơn.

2.  Ngồi ở vị trí có thể thấy được cửa ra vào

Bạn nên sắp xếp lại vị trí bàn trong phòng làm việc sao cho nhìn thấy cửa. Nếu chẳng may vị trí bạn được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào, không sao, bạn có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng chỉ bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn.

 

3.  Tránh sự bừa bộn

Các đống hồ sơ bừa bộn trên bàn làm việc, hay trong tủ hồ sơ làm cản trở luồng di chuyển của khí trong phòng làm việc của bạn. Do đó bạn nên chú ý việc giữ cho khu vực làm việc của mình ngăn nắp, gọn gàn sạch sẽ và không có nhiều thứ linh tinh lộn xộn. Nếu bàn làm việc của bạn bị lộn xộn thì bạn sẽ có cảm giác bức bách, thiếu năng lượng và không giải quyết công việc một cách thấu đáo được. Ngoài ra với bàn làm việc sạch sẽ thoáng mát sẽ làm cho không gian trong phòng làm việc của bạn trở nên thoáng đãng giúp cho bạn có thêm năng lượng bớt sự nóng nãy hay giận dữ đồng thời cũng làm tăng khả năng sáng tạo trong chính bản thân mình.

 

4.  Cây cảnh mang đến sự thoải mái sáng tạo trong công việc

Theo nhiều nhà nghiên cứu phong thủy phòng làm việc cây xanh góp phần thúc đẩy sự sáng tạo và tăng năng suất làm việc của con người, dẫn tới thành công nhanh chóng hơn. Các loại cây bạn nên trồng tại chỗ làm việc như cây trầu bà, cây lưỡi hổ, hoa thủy tiên...

Bạn cũng có thể mang đến phòng làm việc của mình những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc. Tuy nhiên, bạn nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn. Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, chúng ta có thể đặt 1 tấm gương, hoặc 1 bức tượng hình rồng, tỳ hưu hoặc lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng.

5.  Điều cần ghi nhớ khi bố trí bàn trong phòng làm việc:

- Bàn làm việc không được đặt phía dưới xà nhà (nếu văn phòng có xà nhà nâng trần) vì sẽ gây cho người làm việc cảm giác áp lực; mặt bàn không được hướng cùng chiều với hướng nước chảy của rãnh nước, sông rạch mà nên bố trí ngược với hướng nước chảy.

- Các mặt bên của bàn làm việc không đối diện thẳng hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.

- Bàn làm việc không được hướng thẳng ra cửa chính, bên phải bàn không tựa vào tường; ghế ngồi không quá lớn cũng không quá nhỏ, trên mặt bàn không để giấy trắng.

- Bàn làm việc không đặt cạnh cửa sổ phía hành lang. Cửa sổ là nơi nhận luồng khí của phòng, có thể dung nạp khí tốt hoặc xấu. Tuy nhiên, cửa sổ có hành lang bên ngoài sẽ nạp vào những tạp khí không tốt do có nhiều người qua lại. Nếu không thể thay đổi vị trí bàn làm việc thì nên tận dụng rèm cửa để hóa giải và ngăn chặn ảnh hưởng từ bên ngoài.

>>>Nếu quý vị muốn có một phòng làm việc  hợp phong thủy để giúp cho sự nghiệp thăng tiến hay đơn giản là sự thoải mái, thì  hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo hotline: 0938 27 27 44, Thịnh An Gia xin tư vấn thi công và thiết kế tận tình, mang đến quý khách một sự hài lòng nhất có thể.

ĐỂ TƯ VẤN THIẾT KẾ - THI CÔNG XÂY DỰNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỊNH AN GIA

Địa chỉ: 64 Tân Thới Hiệp 29, Khu Phố 2, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

Văn Phòng: B35 KDC Tân Tiến, Khu Phố 2A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

liên hệ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha