Phong thủy cho phòng bếp và phòng vệ sinh. Những điều cần biết

Khu vực nấu nướng có ý nghĩa nuôi dưỡng và duy trì cuộc sống, đem lại giàu có và thịnh vượng. Khi thiết kế bếp, ngoài xu hướng đẹp, hiện đại còn cần hợp phong thủy. Còn phòng vệ sinh không chỉ là nơi tắm giặt của cả gia đình mà phòng vệ sinh còn là nơi bạn thư giãn sau một ngày làm việc. Theo phong thủy, khu vực này được sắp đặt không hợp lý sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Ngày đăng: 15-09-2016

531 lượt xem

1. Phong thủy phòng bếp
 
- Con người luôn có sự trao đổi năng lượng với môi trường xung quanh. Nếu căn bếp có bầu không khí tốt, hợp phong thủy thì tinh thần của người nấu ăn cũng thoải mái, dẫn đến chất lượng bữa ăn tăng lên.
- Theo chuyên gia phong thủy:  phong thủy cho phòng bếp và phòng vệ sinh  có thể cải thiện theo các cách sau:
- Phòng bếp không nên gần cửa ra vào (kể cả cửa trước hoặc cửa sau) vì đó là nơi năng lượng phong thủy dễ thoát ra ngoài.
 
Màu vàng thích hợp nhất để sơn phòng bếp
 
- Thực phẩm sử dụng hàng ngày là nguồn cung cấp năng lượng, nuôi sống cơ thể. Để những thực phẩm này có hiệu quả cao nhất thì cần phải sắp xếp chúng thật hài hòa trong phòng bếp, tạo ra một dòng năng lượng cân bằng.
- Phòng bếp hợp phòg thủy thì bếp ăn nên có ánh sáng phù hợp, phải đảm bảo được sự thoáng mát, rộng rãi và sạch sẽ.
- Một căn bếp có phong thủy tốt là căn bếp đơn giản, gọn gàng, tránh sắp xếp quá nhiều các vật dụng.
Một môi trường bừa bãi, lộn xộn sẽ làm cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng. Vì vậy, căn bếp luôn phải được dọn dẹp,những vật dụng không cần thiết phải được loại bỏ.
Phòng bếp luôn thông thoáng sẽ tránh được khí xấu
- Nên đặt hoa tươi trong phòng bếp đó là lời khuyên về phong thủy cho phòng bếp và phòng vệ sinh.
Hoa tươi giúp năng lượng trong phòng bếp mạnh thêm. Do đó, nên đặt một đĩa trái cây, bình hoa hay cây xanh trên bàn ăn, cửa sổ hoặc một nơi thích hợp trong phòng bếp.
- Nên chọn cho phòng bếp có sự phối màu sắc và pha trộn phù hợp. Màu vàng được coi là màu hợp nhất, đem lại phong thủy tốt nhất. Nếu sử dụng màu này thì hệ tiêu hóa của gia chủ sẽ rất tốt.
Hai màu thường thấy là màu vàng bơ, tượng trưng cho ánh sáng và màu vàng của bí đỏ, tượng trưng cho sự sôi động, mạnh mẽ. Và với những lời khuyên về phong thủy cho phòng bếp và phòng vệ sinh ngôi nhà bạn sẽ luôn ấm êm hạnh phúc.
 
2.Phong thủy phòng vệ sinh
- Ngày nay, khi đời sống đô thị rất cao,thì người ta lại càng đề cao yếu tố phong thủy cho phòng bếp và phòng vệ sinh và coi trọng việc xây dựng công trình phụ, sao cho đảm bảo sự tiện lợi và tính thẩm mỹ trong tổng thể kiến trúc của căn nhà việc sắp đặt nhà vệ sinh ở đâu cho đúng phong thuỷ, vừa hợp lý lại thuận tiện trong sinh hoạt là điều không phải dễ.
 
 Phong thủy cho nhà vệ sinh
 
* Yếu tố  Phong thủy cho phòng  bếp và phòng vệ sinh và những nguyên tắc thiết kế.
- Theo nguyên tắc về phong thủy phòng bếp và phòng vệ sinh thì "tọa hung hướng cát", khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Nếu đặt nó ở hướng tây nam hoặc đông bắc sẽ sinh ra "thổ khắc thủy", ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Nhà vệ sinh cũng không nên đặt ở hướng nam vì hướng này có hỏa khí nặng.
- Cửa phòng vệ sinh kỵ đối diện với cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ. Trong trường hợp không thể cải thiện, gia chủ nên dùng một tấm gương bát quái treo phía sau cửa chính để trấn áp uế khí từ phòng vệ sinh.
- Hướng của bồn cầu trong phòng vệ sinh không nên xung thẳng tới hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ .
- Nhà vệ sinh cần phải thông thoáng có ánh sáng tự nhiên và quạt thông gió.
- Nhà vệ sinh nếu không cẩn thận nơi đây rất có thể sẽ biến thành ổ vi trùng ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ cả gia đình. Chính vì vậy khi thiết kế nhà vệ sinh cần phải có ánh nắng tự nhiên để không khí trong phòng được lưu thông và khô ráo. Thậm chí phải lắp cả hệ thống thông gió để có thể hút hết những uế khí ra ngoài.
 
Nhà vệ sinh cần thông thoáng và có ánh sáng tự nhiên
 
* Tránh đặt nhà vệ sinh cạnh phòng thờ
- Khu vực thờ cúng là nơi trang nghiêm, thanh tịnh, là nơi tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Chính vì vậy cần phải tránh đặt nhà vệ sinh trong khu vực này.
Theo phong thuỷ, nhà vệ sinh là nơi có âm khí và xú khí nặng, điều này dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng....
Trên đây là một vài lưu ý về phong thủy cho phòng bếp và phòng vệ sinh giúp cho gia chủ tránh được xui xẻo và mang lộc tài vào ngôi nhà bạn.
 
 
 
 
 

 

ĐỂ TƯ VẤN THIẾT KẾ - THI CÔNG XÂY DỰNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỊNH AN GIA

Địa chỉ: 64 Tân Thới Hiệp 29, Khu Phố 2, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

Văn Phòng: B35 KDC Tân Tiến, Khu Phố 2A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

liên hệ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha