Chọn hướng cho ban công theo phong thủy

Bạn có biết? Ban công là nơi đón nhận ánh sáng mặt trời đồng thời cũng là nơi nạp không khí cho cả ngôi nhà.

Ngày đăng: 07-10-2016

701 lượt xem

 Vì ban công là nơi đón nhận ánh sáng mặt trời đồng thời cũng là nơi nạp không  khí cho cả ngôi nhà nên việc lựa chọn hướng khi thiết kế ban công là điều cần được gia chủ tính toán kỹ lưỡng.

Mẫu ban công đẹp 1

Ban công theo hướng Đông theo người xưa  là tốt nhất, “Tử khí đông lai” nghĩa là” khí tím từ phía Đông tới”. Cái gọi là “Tử khí” tức là khí may mắn (tường thụy), khí này qua ban công đi vào trong nhà, thì cả nhà sẽ yên ấm và bình an. Hơn nữa mặt trời cũng chiếu rọi tới ban công, cả nhà như bừng sáng và ấm áp hẳn lên thế nên mọi người trong nhà đều có cảm giác dễ chịu và sảng khoái.
Ban công theo hướng Nam, còn được gọi là “Huân phong nam lai”, “Huân phong” chỉ làn gió trong lành, làm ta mát mẻ, lâng lâng như say, trong khoa học phong thủy đây cũng là điều cực tốt. Ngày nay, những ngôi nhà cao tầng có ban công hướng Đông, hướng Nam giá thường cao hơn những ngôi có ban công theo hướng khác.

Mẫu ban công đẹp 2

 

Mẫu ban công đẹp 3

Ban công theo hướng Bắc rõ ràng là bất lợi, bởi mùa đông hứng gió lạnh, sẽ ảnh hưởng tới tình cảm của người, nếu thiết bị chống rét trong nhà không đủ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe mọi người trong nhà.

Ban công theo hướng Tây lại càng xấu, hằng ngày phải hứng khí nóng đến tối mịt mà vẫn còn chưa tan hết, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cả gia đình.
Nếu ban công chiếu thẳng tới cửa ra vào ngôi nhà, trong khoa học phong thủy học gọi là “xuyên tâm”. Xét từ trong sinh hoạt thực tế, khi ban công và cửa ra vào nhà đối thẳng nhau, sẽ không có lợi cho sự thầm kín của gia đình. Phương pháp giải quyết là mắc rèm che cửa ra ban công; giữa cửa ban công và cửa ra vào đặt một bể kính cá cảnh thay bình phong hoặc đặt chậu cây cảnh, rèm cửa sổ luôn che để ánh sáng trong nhà yếu bớt đi cũng là một biện pháp khắc phục.
Ngoài ra, ban công cũng không nên chiếu thẳng với cửa gian bếp. Khoa học phong thủy coi đây cũng là cách bố trí kiểu “Xuyên tâm” sẽ làm hạ thấp chức năng đoàn tụ trong gia đình. Cách khắc phục là bắc giàn hoa, trồng dây leo hoặc đặt chậu cảnh, nhằm ngăn cách giữa trong ngoài; treo rèm cửa ban công, rèm này thường xuyên kéo khép lại.
Không được để ban công đối diện với những con đường ngoằn ngoèo gấp khúc. Rất nhiều gia đình hiện nay có ban công đối diện với những con đường lúc cong lúc thẳng. Khi nhìn từ ban công ra sẽ thấy rõ những đoạn gấp khúc. Điều này sẽ không tốt cho phong thủy ở ban công bởi những con đường ngoằn ngoèo đó sẽ làm giảm dòng khí tốt khi đang chảy vào nhà bạn.
Nhà ở là môi trường cư trú đòi hỏi sự yên tĩnh, vui vẻ và đầm ấm nhưng nếu môi trường bên ngoài ban công gây nhiễu đối với sự yên tĩnh trong nhà, chắc chắn là rất khó chịu, không có sự thoải mái. Bởi vậy, khi chọn mua một căn nhà hoặc thiết kế xây một căn nhà, cần phải chú ý tới phương hướng của ban công.
Theo Báo xây dựng

ĐỂ TƯ VẤN THIẾT KẾ - THI CÔNG XÂY DỰNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỊNH AN GIA

Địa chỉ: 64 Tân Thới Hiệp 29, Khu Phố 2, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

Văn Phòng: B35 KDC Tân Tiến, Khu Phố 2A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

liên hệ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha