Cây cảnh trong nhà theo phong thủy

Hiện nay, việc trồng cây cảnh trong nhà không đơn giản chỉ là thú vui mà nó còn mang hiệu quả thẩm mỹ, góp phần thanh lọc không khí, có lợi cho sức khỏe. Theo phong thủy, yếu tố mộc có thể mang lại những tác dụng tích cực cho tài lộc của gia chủ… Hiện nay, cây cảnh đã trở nên quá phổ biển, chúng được trồng tại nhà, hay các văn phòng làm việc, trường học, địa ốc hay bất kỳ cơ sở sản xuất kinh doanh nào... Nhưng không phải trồng cây cảnh nào cũng tốt, cũng tăng tài lộc. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra: “Nên chọn loại cây gì?”, “ Nên đặt như thế nào, ở đâu?”… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách cũng như loại cây cảnh trong nhà để những chậu cây cảnh trong nhà luôn tràn đầy sức sống nhé.

Ngày đăng: 17-09-2016

587 lượt xem

1.     Nên chọn loại cây cảnh nào?

Có rất nhiều người suy nghĩ đơn giản rằng cây cảnh trong nhà đem lại sinh khí, làm sạch không khí, đem lại may mắn. Nhưng mọi việc không đơn giản như vậy, nếu chọn không đúng nó sẽ đem lại hiệu quả ngược lại.

Bạn nên chọn những cây cối tươi tốt, có nhiều lộc mầm, nó tạo nên ý nghĩa thăng tiến công danh và tài lộc. Bạn không nên trồng những cây xù xì , xấu xí và gai góc nó sẽ tạo cho bạn những cảm giác bất an . Nên chọn những cây chịu bóng , ít nắng để trang trí trong nhà. Một số cây bạn có thể trồng như: Cây Bạch mã hoàng tử, cây Bao Thanh Thiên, cây Bướm Đêm, cây Cau Tiểu Trâm,  cây Cọ ta, cây Cung Điện Vàng, cây Dứa Cảnh nến đỏ, cây Hồng Môn, tiểu Hồng Môn, cây Huy Hoàng trong nước, cây Kim Ngân May Mắn, cây Kim Phát Tài, cây Ngọc Ngân, cây Phát Tài….

 

 

Bố trí cây canh phù hợp với căn phòng

 

2.     Nên đặt cây cảnh như thế nào ?

Hướng Đông Nam là hướng thuộc hành Mộc, theo quan niệm phong thủy hướng này có nhiều vượng khí nên thích hợp đặt cây ở hướng này .

Hướng Bắc là hướng hành thủy thì sẽ giúp cuộc sống may mắn, thuận lợi, thành công.

Lưu ý tránh đặt cây ở hướng Đông Bắc , chính giữa phòng hay hướng Tây Nam vì các hành mộc , kim , thổ tương khắc. Bạn cũng nên tránh hướng Tây và Tây Bắc.

Nơi làm việc có nhiều cây xanh sẽ giúp tăng sự tập trung và tăng hiệu quả công việc 

  • Một số lưu ý khi trồng cây cảnh trong nhà:

a.       Lựa chọn chậu cây cảnh trong nhà: Bạn nên chọn những chậu cây có kích thước vừa, có đế đệm dễ dàng di chuyển. Bên cạnh đó chậu cây cũng nên có chỗ thoát nước.

b.      Ánh sáng phù hợp cho cây cảnh: nên đặt ở những chỗ có ánh sáng mặt trời để cây có thể dễ quang hợp, hoặc có thể sử dụng đèn day-light.

c.     Cung cấp nước cho cây: tùy từng loại cây mà cung cấp một lượng nước khác nhau, không nên tưới quá nhiều nước, nếu thấy đất trong chậu kho thì nên tưới. Bạn có thể tưới thẳng vào gốc hay dùng bình phun . Trung bình các loại cây cần cung cấp nước 2 lần mỗi ngày, vào mùa đông thì bạn có thể tưới một lần một ngày.

  • Lưu ý khác khi trồng cây cảnh trong nhà:

     Trong thời gian đầu, chức năng và bộ phận của cây bắt đầu gắn với đất, chúng đều ở trạng thái tĩnh nên bạn cần lưu ý không nên tác động vào đất trồng trong thời gian này để  tránh làm tổn thương rễ cây. Khi cây cảnh có sức sống trở lại bạn có thể thay đất trồng.

Với những gợi ý như trên, chúng tôi mong rằng bạn sẽ có một cây cảnh trong nhà giúp không gian xanh đẹp, không khí trong lành. 

ĐỂ TƯ VẤN THIẾT KẾ - THI CÔNG XÂY DỰNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỊNH AN GIA

Địa chỉ: 64 Tân Thới Hiệp 29, Khu Phố 2, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

Văn Phòng: B35 KDC Tân Tiến, Khu Phố 2A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

liên hệ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha