Cách đặt giường ngủ theo phong thủy

Theo nguyên tắc phong thủy, việc dựa vào bản mệnh chủ nhà để thiết kế phòng ngủ cũng như hướng kê giường ngủ là công đoạn mấu chốt tạo nên sự thịnh vượng cho nhà cửa của bạn .

Ngày đăng: 13-09-2016

536 lượt xem

 Vị trí giường ngủ và cách đặt giường ngủ hợp phong thủy là điều rất quan trọng đối với sức khỏe, tinh thần của bạn trong phòng ngủ.Một sự lựa chọn đúng đắn khi chọn vị trí đặt giường ngủ  sẽ đem đến cho bạn 1 đêm ngon giấc tinh thần thoải mái, và ngược lại việc chọn vị trí giường ngủ đặt không đúng cách sẽ mang lại cho bạn một đêm bất ổn . Một người trung bình giành nhiều thời gian trong phòng ngủ và thời gian chỉ để ngủ chiếm từ 6 – 8 h mỗi ngày. Bởi vậy phòng ngủ quả bạn nên là 1 thế giới riêng hay nói cách khác là 1 khu bảo tồn, đặc biệt khi bạn đang ngủ. Đây là thời điểm bạn dễ bị tổn thương nhất, vì vậy cách đặt giường ngủ hợp phong thủy là yếu tố cần thiết giúp bạn tránh được những rủi do không đáng và có một đêm ngon giấc.

Đầu giường ngủ nên có một bức tường vững chắc

1. Vị trí giường ngủ lý tưởng

     Giấc ngủ là rất quan trọng đối với sức khỏe tốt, cách đặt giường ngủ hợp phong thủy  vị trí giường của bạn là tối quan trọng để đạt được giấc ngủ tối ưu. Khí tốt đi vào và rời khỏi phòng qua cửa sổ và cửa ra vào. Bạn muốn giữ nó lại trong phòng khi bạn ngủ.Bạn có thể giảm thiểu tổn thương. với vị trí giường tốt. phòng ngủ của bạn nên cung cấp được sự bảo vệ và an toàn cho bạn.Bạn sẽ có thể nghỉ ngơi mà không sợ hãi và lo lắng của các gián đoạn và tiếng ồn.Để thực hiện điều này, bạn cần phải đặt giường của bạn ở vị trí tối ưu.

      Đặt giường của bạn với đầu giường  dựa vào một bức tường vững chắc cho vị trí tốt nhất.

      Điều này cung cấp được tầm nhìn , và ngăn chặn được bất kỳ cảm giác chuyển động nào phía sau bạn.Tạo cảm giác an toàn vững chắc hơn.

      Phần đầu của giường ngủ tốt nhất phải dựa vào bức tường vuông góc với cửa. Chẳng hạn, cửa đi ở góc phòng, giường ngủ nên kê ở góc chéo, nơi xa nhất. Bạn có thể kê giường ngủ ở góc 90 hoặc 45 độ so với cửa đi. Nếu cửa ra vào nằm ở giữa bất kỳ một bức tường nào, có thể kê giường ở hai phía, trái hoặc phả

       Đặt vị trí giường tựa vào bức tường có hướng xéo với cửa ra vào điều này cho bạn quan sát

được những hoạt động hay kiểm soát được những người ra vào căn phòng của bạn .

      Điều quan trọng nhất đối với phòng ngủ là phải yên tĩnh, thảnh thơi, để khi bước vào đó sau một ngày làm việc căng thẳng,mọi người không còn cảm giác căng thẳng, mệt mỏi nữa. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn đạt được điều đó trong cách đặt giường gủ hợp phong thủy.

2.Vị trí giường ngủ cần tránh 

Vị trí đặt đầu dường tránh thanh dầm của phòng: Khi này sẽ tranh được việc đầu bạn luôn có cảm giác o bế, khó chịu.

 Nếu bạn kê đầu giường sát với bếp thì rất có thể bạn sẽ thường xuyên ốm đau.

 Việc đầu giường hướng ra nhà vệ sinh, cũng dễ gây ốm đau, bệnh tật.

Tránh việc để Đầu giường hướng ra gương lớn.Theo phong thủy điều này là đại kỵ nó sẽ ảnh hưởng tới (tình cảm), và củng không nên để một chiếc gương đối điện phản chiếu giường.Người ta tin rằng linh hồn rời khỏi cơ thể trong lúc ngủ và khi đứng có thể thấy sự phản ánh của nó với kết quả đáng lo ngại.

Đầu giường hướng ra cửa phòng: Dễ mất ngủ.Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “Hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt,đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

Tránh kê giường bị ánh nắng chiếu vào, vì khi đó sẽ gây cho bạn dễ bức xúc.

Nếu phòng kế bên là phòng thờ thì không nên đặt đầu giường tựa vào bức tường hướng phòng thờ điều này là rất kiêng kị.

Không nên đặt đầu giường hướng về cửa sổ 

  3. Kết cách đặt giường ngủ hợp phong thủy

   Hãy dành thời gian để làm việc với vị trí nội thất phòng ngủ của bạn  để  cung cấp cho các vị trí giường phong thủy tối ưu.Đây là một trong những phòng quan trọng nhất trong nhà của bạn và theo nguyên tắc phong thủy có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một đêm bất ổn và một giấc ngủ thất thường.

 

ĐỂ TƯ VẤN THIẾT KẾ - THI CÔNG XÂY DỰNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỊNH AN GIA

Địa chỉ: 64 Tân Thới Hiệp 29, Khu Phố 2, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

Văn Phòng: B35 KDC Tân Tiến, Khu Phố 2A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

liên hệ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha