Ưu điểm của nhà phố

Có nên lựa chọn nhà phố hay không là băn khoăn của không ít người trong việc lựa chọn nơi “an cư” và xây dựng tổ ấm. Vậy nhà phố có những ưu điểm gì để trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn? Dưới đây là những ưu điểm của nhà phố mà chúng ta có thể lưu ý khi lựa chọn.

Ngày đăng: 11-01-2016

3,113 lượt xem

1. Tính riêng tư cao:

Khi sở hữu cho mình một ngôi nhà riêng, bạn sẽ không cần phải “nhìn sắc mặt” của ai mỗi khi có ý định sửa sang hay thiết kế lại căn nhà theo cách mình muốn. Vì linh hoạt trong thiết kế lẫn diện tích nên vị trí các phòng cũng sẽ không phải nằm quá sát nhau như ở các căn hộ chung cư. Do đó, tính riêng tư cũng sẽ được đảm bảo hơn, phòng trường hợp lỡ vợ chồng có to tiếng cãi nhau cũng không sợ bị các con nghe thấy. Hoặc trong những dịp lễ, tết tổ chức bạn bè nhậu nhẹt, karaoke suốt đêm cũng không ai có ý kiến gì.

Nhà phố có tính riêng tư cao hơn so với loại hình chung cư

Nhà phố có tính riêng tư cao hơn so với loại hình chung cư

2. Tiết kiệm chi phí

Không phải trả bất kỳ chi phí nào như ở chung cư. Ví dụ chi phí bảo trì, thang máy, vệ sinh, bảo vệ, gửi xe, ánh sáng, cây xanh…

3. Tự do thiết kế theo sở thích cá nhân

Một ưu điểm lớn của việc mua nhà phố là bạn có toàn quyền kiểm soát tài sản của mình, bạn sẽ tự do làm điều mình thích. Bạn muốn sửa sang, cơi nới gì cũng không phải xin phép ai, bạn có thể xây theo bất cứ thiết kế nào bạn thích. Nếu có điều kiện mua đất rộng, bạn có thể mở rộng không gian cho sân vườn, rất thuận lợi với gia đình có trẻ nhỏ và vật nuôi. Ngoài ra, vì là nhà “riêng” nên chắc chắn sự riêng tư cũng hơn hẳn “chung” cư, ít bị ảnh hưởng bởi những nhà xung quanh. Ngoài ra, tất cả những tiện ích nói trên sẽ chỉ là của riêng bạn, không phải chấp nhận chia sẻ không gian và phải dùng chung với người khác.

Một góc sân vườn xanh tươi trong nhà phố

Một góc sân vườn xanh tươi trong nhà phố

4. Tạo sự thuận tiện cho người sở hữu

Nhà phố, đặc biệt là nhà phố mặt tiền với vị trí cận lộ (gần đường) tạo nhiều thuận tiện cho người sở hữu. Về giao thông: dễ dàng. Về sinh hoạt hàng ngày: tiện lợi. Về dịch vụ: đầy đủ từ truyền thống đến hiện đại: chợ, siêu thị, trường học, hàng quán... Về nhận diện và tìm kiếm: nhanh chóng. Cùng với nhiều thuận tiện khác tạo nên ưu điểm cho nhà phố.

5. Có tính thương mại cao

Nhà phố có tính thương mại cao vì lượng khách vãng lai lớn. Sở hữu bất động sản này, chủ nhà có thể dùng để mở shop buôn bán trực tiếp, mở hàng ăn, quán cà phê, hiệu quần áo... hoặc làm đại lý giao dịch đều thuận tiện hơn so với căn hộ chung cư, biệt thự, nhà hẻm, nhà phố dự án.

Nhà phố còn có ưu điểm là rất dễ cho thuê và khá được giá (giá cao). Với nhà phố có mặt tiền chuẩn 4m ngang, sâu 10m trở lên thuộc các quận nội thành TP HCM có thể mang lại mức thu nhập nghìn USD/tháng. Chủ nhà có thể chọn lựa nhiều hình thức: cho thuê mặt tiền, cho thuê từng tầng, ngăn phòng cho thuê hoặc cho thuê cả căn, thậm chí cho thuê theo giờ để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, đồng thời đa dạng nguồn thu.

Đây là dòng sản phẩm lưu giữ tài sản ổn định nhất vì chống được trượt giá và lạm phát. Đặc thù của đô thị Việt Nam là xung quanh nhà phố luôn hình thành các khu dân cư sầm uất nhất. Vì thế, giá trị của tài sản được tích lũy dần theo năm tháng với quy luật chung là lũy tiến theo thời gian.

 

Nhà phố có ưu điểm lớn về tính thương mại

Nhà phố có ưu điểm lớn về tính thương mại

Nhà phố dẫn đầu về tốc độ tăng giá so với các loại bất động sản khác, vượt trội hoàn toàn so với căn hộ, biệt thự, nhà dự án, đất nền. Giá trị gia tăng của nhà phố đi lên cùng với tốc độ phát triển của khu vực. Mật độ dân cư tăng dẫn đến nhu cầu kinh doanh phát triển theo, từ đó mặt bằng đẹp sẽ tăng giá trước tiên và thường tăng cao hơn các phân khúc khác. Người Việt có thói quen hoạt động kinh doanh bám theo các trục đường mặt tiền chính thì nhà phố vẫn giữ vững và nâng cao giá trị.

Từ những phân tích ở trên về ưu điểm của nhà phố, hy vọng chúng ta có lựa chọn được ngôi nhà tốt nhất cho gia đình thân yêu của mình. Và điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc trong chính ngôi nhà đó. Vậy nên, theo chúng tôi thì đừng quá khắt khe việc lựa chọn căn hộ hay nhà phố, thay vào đó chúng ta cần nhìn vào điều kiện và hoàn cảnh của gia đình mình.

Diễm Xuân

 

ĐỂ TƯ VẤN THIẾT KẾ - THI CÔNG XÂY DỰNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỊNH AN GIA

Địa chỉ: 64 Tân Thới Hiệp 29, Khu Phố 2, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

Văn Phòng: B35 KDC Tân Tiến, Khu Phố 2A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

liên hệ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha