Những mẹo nhỏ giúp bạn chuẩn bị xây nhà

Trước khi làm bất kì một việc gì, chẳng hẳn rằng mỗi chúng ta đều phải vạch ra cho mình những kế hoạch cụ thể. Đó là kim chỉ nam giúp bạn dễ dàng hoàn thành được mục tiêu của công việc. Bạn muốn xây một ngôi nhà thì bạn cần phải làm những gì? Hơn bao giờ hết khi bạn chuẩn bị xây nhà, bạn luôn mong muốn ngôi nhà của mình thật đẹp và đúng với những mong muốn thiết kế về tổ ấm của mình. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây tổ ấm cho gia đình nhỏ của mình.

Ngày đăng: 12-01-2016

1,507 lượt xem

Và để có một ngôi nhà hoàn hảo, trước khi làm nhà các gia chủ cần phải có một quá trình chuẩn bị hết sức chu đáo, từ việc từ những việc nhỏ nhặt nhất như là dọn dẹp sạch sẽ chỗ xây dựng, bàn bạc ý kiến với người thân, cho tới xem phong thủy, chọn nhà thầu, chọn mẫu thiết kế, màu sắc trong nhà….. 

 

Chuẩn bị gì trước khi xây nhà?

Bàn bạc ý kiến với người thân trong gia đình

Đây là điều bạn cần làm đầu tiên trong việc chuẩn bị xây nhà. Cần có sự thống nhất giữa các thành viên trong gia đình, về việc chọn mẫu nhà, nhà thầu, kiến trúc sư, chọn vật liệu xây dựng của công ty nào, đặc biệt là vấn đề tài chính khi xây nhà phải đảm bảo mọi thành viên trong gia đình đều được biết.

Bàn bạc ý kiến cùng với người thân

Ngoài ra khi bàn bạc ý kiến với người thân khi chuẩn bị xây nhà sẽ giúp cho việc dung hòa về sở thích của các thành viên trong gia đình và dễ dàng hơn trong việc thiết kế nội thất trong nhà cũng những quang cảnh xung quanh ngôi nhà.

Xây nhà theo phong thủy

Trước khi xây nhà cần xem tuổi và hướng nhà theo phong thủy, đây cũng là một yếu tố tạo nên sự thành công cho gia chủ và ngôi nhà của bạn, và nó giúp bạn yên tâm hơn trong vấn đề tâm linh.

Khi chuẩn bị xây nhà, bạn nên xác định tuổi qua năm tháng, ngày sinh để tính toán cung hướng mạng cho từng người. Mỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của mình. Và mỗi năm đều có một sao quản vận. Sao quản vận chiếu mạng (theo Tam nguyên cửu vận) thì con người mang trường sinh mạng của sao đó. Mỗi người còn được đặt vào một cung hướng nhất định của Bát quái đồ gọi cung mạng: Có mạng Càn, mảng Khảm, mạng Cấn, mạng Chấn, mạng Tốn, mạng Ly, mạng Khôn, mạng Đoài. Từ việc tính năm sinh, xem tuổi sẽ giúp bạn chọn hướng đúng với cung tuổi của mình.

Xem phong thủy xây nhà.

Chuẩn bị xây nhà bạn nên chọn hướng nhà cho phù hợp với khí hậu của nước ta cũng như khi hậu của từng vùng miền. Phong thủy theo hướng khí hậu tốt là các hướng nam và lân cận Nam như Đông Nam, Tây Nam là những hướng tốt, nó được xem là hướng đón gió mát nguồn sáng ổn định, không khí ấm áp.

Tính toán kinh phí trước khi xây nhà

Chuẩn bị xây nhà, bạn hãy xác định và tính toán việc đầu tư một cách hợp lý để có một cái nhìn tổng thể về chi phí, những việc phải thực hiện cũng như thời gian và công sức của bạn. Một căn nhà đẹp phải đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức. Bạn lên kế hoạch tính toán chặt chẽ bao nhiêu thì kết quả sẽ gần với ý tưởng của bạn bấy nhiêu. Cần phải cân nhắc thật cẩn thận và chi tiết về vấn đề tài chính của gia đình.

Chọn lựa kiến trúc sư và thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Thông thường, khi chuẩn bị xây nhà chúng ta tự tính toán hoặc giao hết cho chủ thầu từ thiết kế đến thi công. Nhưng đó không phải là việc mang lại hiệu quả cao và ảnh hưởng không tốt đến với ngôi nhà của bạn, vì chủ thầu sẽ có nhiệm vụ riêng và kiến trúc sư cũng vậy, không nên giao việc của kiến trúc sư cho chủ thầu và ngược lại.

Chọn những kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Các nhà tư vấn, kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà. Cách làm việc chuyên nghiệp cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, mang lại cho bạn những không gian nhà ở và cả những thiết kế như bạn mong muốn cho tổ ấm của gia đình mình.

Bên cạnh đó bạn nên nhờ kiến trúc sư làm người giám sát công trình, bởi đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra sao.

Chọn nhà thầu

Nhà thầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Chuẩn bị xây nhà bạn nên tham khảo ý kiến bạn bè người thân trong việc chọn nhà thầu, những người đã từng làm việc và tiếp xúc với nhà thầu để có thể tìm được nhà thầu tốt nhất.

Chọn một nhà thầu uy tín.

Nếu không tìm được nhà thầu nào ưng ý bạn nên chọn cho mình một công ty thi công có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề. Trong hợp đồng với nhà thầu bạn cũng cần phải rõ ràng trong việc khoán toàn bộ, khoán từng phần hay tính toán riêng tiền vật liệu nhân công.

Hoàn thiện nhà

Sau khi xây xong phần thô là lúc bạn bắt tay vào việc hoàn thiện phong cách ngôi nhà. Việc chọn chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà, các vật dụng trang trí và các thiết bị cần thiết cho các phòng ốc như: phòng tắm, nhà bếp...cần có sự chuẩn bị chu đáo từ trước khi xây nhà. Bạn hãy lưu ý yếu tố tiên quyết cho thẩm mỹ của công trình là sự hài hòa, và yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự hoàn hảo là tính tiện dụng.

Khi bạn chuẩn bị xây nhà, bạn sẽ phải quan tâm tới rất nhiều thứ và nó sẽ gây áp lực tới cuộc sống hiện tại của bạn. Chính vì vậy trước khi xây nhà bạn hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thật tốt thật thỏa mái để có thể sáng suốt đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc xây nhà- tổ ấm của gia đình bạn.

Hồng Nguyễn 

ĐỂ TƯ VẤN THIẾT KẾ - THI CÔNG XÂY DỰNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỊNH AN GIA

Địa chỉ: 64 Tân Thới Hiệp 29, Khu Phố 2, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

Văn Phòng: B35 KDC Tân Tiến, Khu Phố 2A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

liên hệ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha