Nắm tiền trong tay bạn nên mua nhà chung cư hay mua đất xây nhà ?

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay ,để có tiền mua được căn nhà không phải là chuyện một sáng một chiều mà cần phải có một thời gian dài nổ lực làm việc ,tích góp mới có được .Bạn mong muốn có một ngôi nhà yên tĩnh, khang trang ,sạch đẹp ,để nghĩ ngơi, giải tỏa những áp lực của công việc ,nhưng với số tiền tích góp lâu nay bạn đang phân vân,không biết chọn cái nào là tốt nhất, không biết nên mua nhà chung cư hay mua đất xây nhà cái nào sẽ tốt hơn ,tiện lợi hơn, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của bạn ,mà số bạn bỏ ra được coi là hợp lý ,chính đáng.

Ngày đăng: 15-10-2015

1,087 lượt xem

Ảnh minh họa

           Để giúp cho các bạn có cái nhìn khách quan hơn về việc nên mua nhà chung cư hay mua đất xây nhà ,chúng tôi đưa ra một số nhận định về ưu nhược điểm của từng hình thức như sau :

Đối với nhà chung cư :

Ưu điểm:

-Công trình được xây dựng kết cấu vững chắc, không gian thoáng mát, sạch sẽ.

-Môi trường sống tốt ,văn minh hiện đại ,an ninh trật tự nghiêm ngặt giảm các nguy hiểm rủi ro về trộm cắp, mất mác tài sản cá nhân ...

 -Đáp ứng được các công trình hạ tầng kỹ thuật như ,nhà để xe ,khuôn viên cây xây ,khu vui chơi ,các khu mua sấm thương mại ...tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh hoạt hằng ngày, có thời gian gần gủi vui chơi cùng con cái  .

Nhược Điểm:                                    

 -Nhưng bên cạnh đó nhà chung cư củng có những yếu điểm mà thường mọi người khi chọn mua nhà chung cư mắc phải ,là kiến trúc cuả ngôi nhà ,thường thì kiến trúc của nhà chung cư điều giống nhau không được đa dạng về hình mẫu.

- Ở chung cư sẽ phải theo ban quản trị và khá trật tự,không được  thoải mái vào những dịp cuối tuần, hàng tháng chúng ta sẽ phải chịu thêm  mức phí cho gửi xe, phí dịch vụ hàng tháng của điện hành lang, phí bảo vệ, và một số phí khác.Sau thời gian sử dụng 10 năm những chung cư chất lượng kém sẽ xuống cấp. Đầu tư vào chung cư thì lợi suất không cao so với nhà đất ở một thời điểm nhất định.

- Đối với các nhà chung cư cao tầng ,khi mua căn nhà trên cao làm bất tiện viêc đi lại ,nhiều người e ngại trong vấn đề chấy nổ, thiên tai khi xãy ra  ...

Về vấn đề về phong thủy :

Một trong những khó khăn mà gia chủ gặp phải là không dễ để thay đổi hệ thống cửa trong các căn hộ chung cư vì sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ ngôi nhà. Trên thực tế các căn hộ chung cư thường gặp phải một số lỗi cơ bản sau:

Lối đi:

-Cửa căn hộ mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào. Điều này trước tiên là ảnh hưởng đến không gian riêng tư. Theo lý thuyết phong thuỷ, dòng năng lượng vào nhà cần sự êm ả, tránh sự đột ngột và tránh bị xung đối. Căn hộ phạm vào lỗi này rơi vào thế dễ xảy ra thị phi, chủ nhà chịu nhiều áp lực là điều không tốt. Tuỳ theo hoàn cảnh mà gia chủ có thể treo một chiếc gương, chuông gió hoặc quả cầu thuỷ tinh trước cửa vừa tạo những nét riêng cho căn hộ của mình và góp phần hoá giải trực xung.

- Cửa các phòng ngủ quá gần nhau hoặc đối diện nhau. Đây là một lỗi gây ra sự hỗn loạn về năng lượng, gia chủ hay gặp phải tâm lý bất an, gặp nhiều chuyện thị phi. Gia chủ có thể hoá giải bằng cách bài trí một chiếc đèn hành lang có dạng khối cầu, sử dụng ánh sáng vàng sẽ góp phần hóa giải xung đối. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng ngủ lớn thì việc đặt một chậu cây xanh giữa hai cửa phòng cũng giúp ngăn cách hai không gian với nhau vừa tạo vẻ thẩm mĩ.

Khu vệ sinh:

- Khá nhiều thiết kế căn hộ khi buớc vào nhà gặp ngay cửa WC, đây là vấn đề rất kị theo Phong thủy và thuờng khi gặp phải căn hộ như vậy việc khắc phục rất vất vả. Phương án chỉnh lí quay cửa sang một huớng khác hoặc một vị trí khác tốt về phong thủy, nhưng thuờng mang nhiều phiền hà trong thi công. Ngoài ra khi đã bố trí tiền phòng gắn liền với một khu WC thì cũng có những bất cập. Chẳng hạn nếu huớng nhà đó hợp với gia chủ thì vô tình khu WC đặt ở phuơng vị đầu nhà lại làm hạn chế yếu tố tốt đó!

- Nhà vệ sinh được thiết kế khép kín trong phòng ngủ Master, có những thiết kế mà cửa đối diện ngay với giường ngủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của gia chủ. Vì vậy có thể khắc phục bẳng cách chuyển giường ngủ sang vị trí khác. Trường hợp bất khả kháng có thể treo trước của WC một quả cầu thuỷ tinh, có thể đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào Toa-lét. Bên cạnh đó phải giữ cho phòng vệ sinh luôn sạch sẽ, thường xuyên đóng cửa để tránh những uế khí thoát ra ngoài.

 Bố trí nội thất hợp phong thuỷ

-Kết cấu của nhiều căn hộ chung cư thường có cột trong nhà và nhiều căn hộ còn bị khuyết góc. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách kê đồ làm lấp cột, treo những chiếc gương lớn tại những góc bị khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

-Đối với bếp có thể sử dụng những quầy bar che chắn để ngăn cách không gian và tạo sự kín đáo.

-Mỗi căn hộ chung cư thường được thiết kế 2 phòng ngủ. Bên cạnh việc lựa chọn hướng cho giường ngủ tốt với mệnh của chủ nhân, tránh hướng vào nhà vệ sinh hoặc hướng ra cửa, cần chú ý đến những chiếc gương trên bàn trang điểm hay tủ quần áo sao cho không chiếu thẳng vào giường ngủ hoặc hắt ra cửa sẽ tạo tâm lý bất an khi ngủ hoặc làm suy yếu các dòng năng lượng tốt cho căn phòng.

-Không gian thờ cúng cũng cần được chú ý khi thiết kế phong thuỷ cho nhà chung cư. Việc lựa chọn hướng ban thờ và vị trí ban thờ là rất quan trọng. Trong nhà chung cư, nếu có buồng riêng là tốt nhất, còn không đặt ban thờ ở phòng khách cũng là giải pháp được khuyến khích, lưu ý tránh bị dầm đè lên và quay ra hướng tốt so với bản mệnh của gia chủ.

-Nếu đã lựa chọn một căn hộ chung cư làm nơi sớm tối đi về của mình thì thiết nghĩ nên có những quan tâm nhất định đến phong thuỷ. Với những giải pháp hóa giải cho các tình huống kể trên cũng không khó khả thi, vì vậy để làm theo Phong thủy cũng không khó khăn gì.

Ảnh minh họa

         Đối  với việc mua đất xây nhà                                                                                           

  -Bạn sẽ chọn được môt mãnh đất hợp ý bạn, thuận tiên cho viêc đi lại ,sinh hoạt của các thành viên trong gia đình ,chọn được địa điểm phát triển kinh tế như mong muốn, có tính chất lâu dài.

-Không gian thoáng ,thoải mái ,về kết cấu kiến trúc của ngôi nhà có thể xây dựng theo sở thích, ý nguyện của chủ nhà .

-Với nhà đất do mình tự xây thì phần chất lượng công trình có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, để ngôi nhà đảm bảo chất lượng xây dựng đúng như mong muốn thì bạn phải thuê nhà thầu thiết kế và thi công uy tín, bên cạnh chất lượng, công năng tiện ích còn có cả vấn đề thẩm mỹ.

-Phần lớn người mua đất xây nhà đều chưa từng trải kinh nghiệm xây dựng nên cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn được công ty tư vấn uy tín, nhóm thợ lành nghề và những nhà cung cấp vật liệu xây dựng giá tốt, chất lượng đảm bảo.

-Muốn có một ngôi nhà đẹp, chất lượng thì chủ nhà phải chấp nhận tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức.  Ngược lại, nếu quá tiết kiệm khoản chi phí tư vấn thiết kế và không chịu đầu tư thời gian công sức tìm hiểu thị trường xây dựng thì có thể ngôi nhà tự xây không đảm bảo được thẩm mỹ, công năng và chất lượng như mong muốn ban đầu. 

   Như vậy mua nhà chung cư hay mua đất xây nhà  cũng đều có những ưu – nhược điểm nhất định, nên hãy căn cứ vào sở thích, điều kiện thực tế để lựa chọn hình thức phù hợp. Tuy nhiên, để có được một căn nhà như ý thì vấn đề quan trọng nhất vẫn là khách hàng phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ thị trường nhà đất cũng như định hình rõ nét căn nhà mong muốn trước khi ra quyết định mua nhà.

Bạn hãy thường xuyên truy cập để xem các bài chia sẽ hữu ích tại  website: http://xaynhaquan12.com

Xin chân thành cảm ơn !

ĐỂ TƯ VẤN THIẾT KẾ - THI CÔNG XÂY DỰNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỊNH AN GIA

Địa chỉ: 64 Tân Thới Hiệp 29, Khu Phố 2, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

Văn Phòng: B35 KDC Tân Tiến, Khu Phố 2A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

liên hệ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha