Cần lưu ý về loại sơn ngoại thất để bảo vệ thật tốt ngôi nhà bạn.

Khi xây dựng được một ngôi nhà đẹp như ý muốn, bên cạnh các yếu tố như: Vị trí địa lý, phong thủy, thiết kế kiến trúc, nhà thầu, hồ sơ pháp lý,… Bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố gồm: nên sử dụng lọai xi măng gì? Loại sắt gì thì hợp với cấu trúc?, … và đặc biệt là lớp sơn ngoại thất công trình. Vì sao vậy?

Ngày đăng: 16-10-2015

1,138 lượt xem

Lớp sơn ngoài là lớp sơn luôn chịu mọi tác động của thời tiết, nhiệt độ vì vậy cần có đầy đủ những tiêu chuẩn sau:

1.Bền màu với thời gian

Việt Nam đang trong quá trình phát triển nhanh kinh tế đô thị dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nặng nề. Theo tính toán của các chuyên gia môi trường, trung bình 1 năm, một diện tích 200m2 phải hứng chịu gần 1 tấn bụi bẩn. Vì thế đối với các căn hộ có diện tích tiếp xúc với ô nhiễm khói bụi càng gia tăng. Nếu sử dụng sơn ngoại thất kém chất lượng, tác động dễ nhìn thấy nhất là màu sơn sẽ nhanh chóng cũ đi. Nhưng nguy hiểm hơn là lượng bụi khổng lồ này có thể len lỏi vào các điểm sơn có tác dụng che phủ kém và tấn công trực tiếp đến những người sinh sống trong nhà.

Với sản phẩm sơn cao cấp, màng sơn co giãn cao những mối nguy này sẽ không còn đáng lo nữa. Nên chọn loại sơn có khả năng giữ các hạt bụi bẩn lại trên bề mặt tường và dễ dàng rửa trôi chúng đi khi nước mưa đến như Dulux Weathershield, nhưng hầu như rất ít các nhà thầu xây dựng sử dụng loại sơn này vì vấn đề chi phí.

2.Không nấm mốc gây hại

Trung bình tại Việt Nam, mỗi năm lượng mưa đạt từ 1500mm tới 2000mm, tương đương hơn 2 triệu lít nước mưa trong 6 năm. Trước lượng mưa lớn, độ ẩm cao này, lớp sơn ngoại thất của các ngôi nhà phải có khả năng che lấp hiệu quả các khe hở li ti trên tường.

Sơn ngoại thất không những là lớp “áo giáp” ngăn nước mưa thấm vào tường mà còn góp phần chống nấm mốc, vi khuẩn gây hại và bảo vệ kết cấu, tuổi thọ của ngôi nhà. Theo đó, gia đình bạn sẽ không còn bận tâm về tình trạng thấm dột cũng như lo lắng rêu mốc ảnh hưởng đến sức khoẻ các thành viên nữa.

3.Tiết kiệm tối đa

Việt Nam nằm trong vành đai nội chí tuyến của bán cầu Bắc. Nhiệt độ trung bình khoảng 23,2°C, cao điểm vào những màu nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời tại một số vùng miền có thể lên đến hơn 40°C.

Nếu bạn sử dụng sơn ngoại thất thông thường, nhiệt độ trong nhà sẽ tương đương với nhiệt độ bên ngoài. Vì gạch tường và sơn không có khả năng ngăn các bức xạ nhiệt đi xuyên qua và tác động trực tiếp đến bạn. Ngược lại, các loại sơn cao cấp có các hoạt chất ngăn tia UV liên kết thành lớp màn bảo vệ giúp phản xạ tia nhiệt trở lại môi trường giúp không gian trong nhà máy mẻ hơn. Theo một nghiên cứu độc lập tại Singapore sử dụng sơn ngoại thất cao cấp Dulux Weathershield, lượng điện năng được sử dụng để làm mát nhà giảm hơn 10%/năm với toà nhà 15 tầng và hơn 15%/năm với một nhà phố 200m2 diện tích sàn.

Một căn hộ đẹp đúng nghĩa ngoài thiết kế kiến trúc, kỹ thuật thi công,…..mà còn phải có khả năng đem lại cho gia chủ bạn sự bảo vệ tối ưu khỏi mọi tác động bên ngoài. Vì thế nên yêu cầu đơn vị xây dựng sử dụng những loại sơn tốt, có đủ khả năng bảo vệ ngôi nhà bạn trong mọi thời tiết và bạn có thể chấp nhận chi phí cao hơn 1 ít.

Bạn hãy thường xuyên truy cập để xem các bài đăng hữu ích khác tại website:http://xaynhaquan12.com

Xin chân thành cảm ơn !

ĐỂ TƯ VẤN THIẾT KẾ - THI CÔNG XÂY DỰNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỊNH AN GIA

Địa chỉ: 64 Tân Thới Hiệp 29, Khu Phố 2, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

Văn Phòng: B35 KDC Tân Tiến, Khu Phố 2A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

liên hệ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha